789bet | Cách Chọn Màu Gà Cực Chuẩn Chia Sẻ Từ Các Sư Kê

789bet | Cách Chọn Màu Gà Cực Chuẩn Chia Sẻ Từ Các Sư Kê

Cách chọn màu gà đá rất quan trọng nhưng không phải anh em nào cũng biết. Vì thường cần có kinh nghiệm nhất định để nhìn nhận và đánh giá các chiến kê. Tuy nhiên, vấn đề này không còn khó khăn khi 789bet đã tổng hợp lại những kiến thức được kê sư lão làng truyền đạt lại ở bài viết dưới đây. 

Cách chọn màu gà để tìm ra chiến kê mạnh mẽ có chính xác?

Trước khi tìm hiểu các cách chọn màu của gà đá, anh em nên hiểu được tầm quan trọng của phương pháp này. Như vậy mới có thể dễ dàng áp dụng và đưa ra những nhận định chính xác nhất. 

Những người chơi gà lâu năm thường dựa vào tướng để nhận định một chiến kê có khỏe mạnh, dũng mãnh hay không. Trong đó, 2 yếu tố chính được chú ý đó là màu lông toàn thân và chân. 

Ngoài ra, cách chọn màu gà cũng dùng để phân biệt các giống, mệnh. Từ đó mà anh em lựa chọn được chiến kê phù hợp với sở thích, trận đấu sắp tới. Tuy nhiên, để có tính chính xác nhất thì bạn vẫn cần kết hợp với nhiều yếu tố khác như khả năng ra đòn, phòng thủ, phản xạ,…

Tầm quan trọng của việc chọn màu gà đá
Tầm quan trọng của việc chọn màu gà đá

Hướng dẫn cách chọn màu gà dựa trên lông toàn thân

Màu lông là yếu tố đầu tiên được nhiều anh em coi trọng khi chọn gà đá. Theo đó, chỉ có 8 loại chiến kê sau mới được đánh giá cao về sức mạnh và các kỹ năng khi tham gia thi đấu. 

Chiến kê lông ngũ sắc

Đây được xem là một loại linh kê vì rất hiếm gặp vì bộ lông của có đủ 5 gam màu. Nếu xuất hiện xanh, vàng kim lại càng quỳ vì yếu tố thẩm mỹ và khả năng chiến đấu cao. Gà ngũ sắc thường đá giỏi, có tinh thần thiện chiến và không sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào. 

Gà tía

Gà tía đặc trưng với màu lông đỏ pha đen hoặc đỏ tươi pha vàng rất sặc sỡ. Trong đó lại có 2 loại là tía ô và tía lau: 

  • Tía ô (điều ô): Lông toàn thân có màu đỏ thẫm thể hiện sức khỏe tốt, khả năng ra đòn hiểm và khắc chế được nhiều đối thủ mạnh. 
  • Tía lau: Trên lông có điểm thêm nhiều đốm trắng nổi bật. Tuy khả năng chiến đấu không bằng tía ô những vẫn được nhiều anh em ưa thích. 

Cách chọn màu gà ô

Gà ô có màu lông đen tuyền, điểm thêm đốm trắng và được ưa chuộng bởi sự kiên trì, bền bỉ và khả năng chịu đòn cực kỳ tốt. Trên thị trường, anh em có thể bắt gặp nhiều loại khác của giống này như: 

  • Ô ướt: Gà có lông đen tuyền, bóng pha chút cánh cam, lúc nào cũng có cảm giác như lông bị ướt. Chiến kê này cực kỳ hung dữ, tính lì đòn cao và thường chiến đấu đến cùng với đối thủ. 
  • Ô kịt: Màu lông tương tự với ô ướt nhưng có cảm giác khô hơn. 
  • Ô mơ (ô bông): Toàn thân lông đen nhưng có điểm thêm các đốm trắng hoặc tía và thường hợp với chân trắng, vàng. 
  • Ô miến tía: Chiến kê với lông đen, ít sắc tía cùng chân vàng cho khả năng tấn công cực tốt. 
Gà ô với những thế mạnh khi chiến đấu
Gà ô với những thế mạnh khi chiến đấu

Cách chọn màu gà bịp

Đây là giống gà có lông tròn to bản với màu đỏ pha vàng nhạt đặc trưng nhìn khá giống chim ó. Chiến kê này đặc biệt hung dữ với ánh mắt sắc bén cùng khả năng ra đòn dứt khoát. 

Lông màu xám

Chiến kê này đặc trưng với thân có màu như tro và loại được ưa chuộng nhất là xám khô. Phần lông không bóng mượt mà thường to bản, nhìn khô khan. Nhưng thực tế, chúng lại có sức khỏe và thể thực cực tốt khi giao tranh. 

Gà chuối

Từ cách chọn màu gà mà anh em có thể nhận ra giống này với phần lông cổ, mã pha nhiều sắc trắng, xanh nhạt. Chiến kê này rất nhanh nhẹn nhưng độ bền kém nên không được quá nhiều người ưa chuộng. 

Gà khét

Lông gà khét là sự kết hợp của màu đỏ tươi kết hợp với xám và đen tạo thành tổng thể đẹp, dịu dàng. Trong chiến đấu, chúng thường rất nhanh nhẹn, nếu có thêm cựa thì khả năng tấn công và sát thương lớn. 

Hướng dẫn cách chọn màu gà dựa vào phần chân

Màu sắc của chân cũng là một yếu tố thể hiện sức mạnh của chiến kế. Trong đó, có 4 loại được các anh em đánh giá cực cao cả về khả năng chiến đấu và phòng thủ mà 789bet chia sẻ dưới đây: 

Chân xanh

Chiến kê có chân xanh thực tế nhìn như màu đồng đen với cảm giác chắc chắn, cứng cáp và khỏe mạnh. Chúng có khả năng ra đòn độc đáo thường vào những chỗ hiểm của đối thủ. 

Chiến kê chân xanh dễ nhận biết và có lối đá hấp dẫn
Chiến kê chân xanh dễ nhận biết và có lối đá hấp dẫn

Cách chọn màu gà chân trắng

Tuy có cảm giác nhẹ nhàng nhưng gà mang chân trắng lại khỏe khoắn và rất nhanh nhạy. Chúng sẽ có khả năng chiến đấu tốt hơn nếu kết hợp với màu lông đen, mỏ ngà. 

Gà chân 2 màu

Chiến kê có 2 màu chân khác nhau được xếp vào hàng hiếm đặc biệt là 1 xanh, 1 trắng. Chúng không chỉ có khả năng chiến đấu mà còn mang giá trị kinh tế hoặc sử dụng để làm cảnh cực tốt. 

Chân vàng

Đây là màu chân gà khá phổ biến và thường cho những đòn đá có sát thương lớn. Nếu trên chân xuất hiện các đốm đen như mực thì khả năng chiến đấu càng trở lên mạnh mẽ hơn. 

Lời kết

Bài viết trên, 789bet đã chia sẻ với anh em 2 cách chọn màu gà chuẩn, được nhiều kê sư lão làng sử dụng. Đây cũng là những phương pháp đá gà đơn giản, dễ học hỏi và áp dụng vào thực tế nhất. Tuy nhiên để chọn được chiến kê chuẩn nhất, bạn vẫn nên kết hợp thêm với những dấu hiệu khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *